All for Joomla All for Webmasters

ผัดไท ซอสปรุงรส สูตรผัดไทย เติมสีสันให้เมนูเส้นมีสไตล์

ผัดไท ซอสปรุงรส จาก V-Thaifood co.,ltd

1. ผัดไทยกุ้งสด

เริ่มกันด้วยเมนูผัดไทยพื้นฐานที่ใครก็ปลื้มกันก่อนเลยกับผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสมก็เหมือนการทำผัดไทยทั่ว ๆ ไป เพียงแค่เปลี่ยนจากกุ้งแห้งเป็นกุ้งสด อยากกินกี่ตัวก็ใส่ลงไปให้เต็มเหนี่ยว ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำปลา และน้ำตาลทรายตามชอบเลยค่ะ

 

Direction ผัดไท ซอสปรุงรส

1 ผัดไทเมนูง่ายๆที่คุณก็ทำได้

น้ำเปล่า2 ถ้วย
ซอสปรุงรสผัดไท60 กรัม
น้ำมันพืช20 กรัม
กุ้งสด20 กรัม
ใบกุ้ยช่ายหั่นท่อน5 กรัม
เต้าหูทอด30 กรัม
ไข่ไก่1 ฟอง
ถั่วงอก 20 กรัม

วิธีทำ

1. เทไข่ใส่กระทะแล้วก็ เทน้ำมัน ทอดเป็นแผ่นบางบาง แล้วก็พักเอาไว้

2. ตั้งไฟใส่น้ำมันผัดกุ้งจนสุก

3. ใส่วุ้นเส้นและน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน

4. ใส่ซอสผัดไทผัดคนให้เข้าเส้นไส้ ใส่ถั่วงอกผัดเข้ากันจนสุกแล้วก็ปิดไฟ

5. นำเส้นที่สุขแล้ววางลงบนไข่ที่ทอดไว้นำมาห่อและจัดจานพร้อมเสิร์ฟ