สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ เมนูง่ายด้วยเครื่องแกงเขียวหวานไก่จากเรา V-Thaifood ที่คัดสรรพ เมนูอร่อนเพื่อคุณมากให้ลองทำทานกัน ง่ายๆ
มาเริ่มทำกันเลย สปเก็ตตี้ไก่แกงเขียวหวาน
ทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว พอถึงเวลาอาหารเย็นก็เริ่มหิวกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับเมนูเส้นๆ ที่แสนอร่อยและมีรสชาติที่ไม่เหมือนใครในวันนี้เราขอเสนอเมนูเด็ดๆ สำหรับมื้อเย็น แกงเขียวหวานไก่เส้นสปาเก็ตตี้ที่แสนอร่อย สำหรับคุณที่กำลังหิวมากๆ เตรียมท้องรอกันเลยนะคะ ฉะนั้นก็เข้าครัวกันเลยดีกว่าค่ะ
เครื่องปรุงที่ใช้
น้ำมันพืช |
6 มิลลิลิตร. |
พริกแกงเขียวหวาน (จาก V-Thai food) |
50 กรัม |
สะโพกไก่ |
100 กรัม |
นมสดพร่องมันเนย |
50 มิลลิตร |
เส้นสปาเก็ตตี้ |
250 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก |
2-3 ใบ |
โหระพาเด็ดใบ |
2 ต้น |
พริกแดงหั่นเฉียง |
1 เม็ด |
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
นำเนื้อไก่มาล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วหั่นออกเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้นก็นำใบโหระพา และพริกสดไปล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วเด็ดใบโหระพาเป็นใบๆ และหั่นพริกเฉียงๆ พักไว้
นำน้ำเปล่าใส่กระทะตั้งไฟแรงประมาณ 6 ถ้วย รอจนน้ำเดือด จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มประมาณ 15 นาทีจนเส้นสุกพอดี แต่อย่าต้มนานจนเละนะคะ เมื่อเส้นสุกได้ที่แล้วให้เทน้ำที่ต้มทิ้ง และล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง พอให้สะเด็ดน้ำ แล้วใส่น้ำมันลงไปคลุกเพื่อไม่ให้เส้นติดกันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะและพักไว้
ใส่นมสดพร่องมันเนย ใส่ลงไปในกระทะประมาณ ½ ถ้วย โดยใช้ไฟแรงพอประมาณ ไม่ควรคนนมสดก่อนเทนะคะ รอจนนมสดพร่องมันเนยเดือดแล้วใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงไป ผัดให้น้ำพริกกับกะทิเข้ากัน รอจนกะทิแตกมัน คอยคนเป็นระยะไม่ให้ก้นกระทะไหม้ค่ะ
พอนมสดมันได้ที่แล้วก็ใส่เนื้อไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป ผัดจนกว่าไก่จะสุก ทะยอยเติมนมสด ที่เหลือลงไปครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะประมาณ 3 ครั้ง แล้วคนให้เข้ากัน ใส่นมสดที่เหลือลงไปจนหมด
รอจนนมสดเดือเอีกครั้ง แล้วก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มไว้ลงไป ผัดให้เครื่องทั้งหมดเข้ากัน แล้วจึงใส่ใบโหระพา และพริกหั่นลงไป คนให้ทั่ว ปิดไฟและยกลงได้
เสร็จแล้วสำหรับเมนูจานเด็ดเย็นนี้ พร้อมแล้วเตรียมเส้นสปาเก็ตตี้ม้วนๆ ใส่จานกันเลยค่ะ แล้วตักแกงเขียวหวานราดลงไปบนเส้นสปาเก็ตตี้ จากนั้นตกแต่งด้วยพริกสีแดงสดสวยๆ สักนิด เพียงแค่นี้ก็ทำให้เมนูจานนี้อร่อยได้สุดยอดแล้วล่ะค่ะ หายหิวกันหรือยังคะ ถ้ายังไม่หายหิวก็ต่อกันเลยค่ะ