เมนูสุดพิเศษเอาใจคนอีสาน กับแกงเปรอะ จาก V-Thaifood
แกงเปรอะ ต้มเปรอะ หรือ แกงหน่อไม้ใบย่านาง เป็นเมนูอาหารที่มีคุณค่าจากสมุนไพรไทย มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแกงยอดฮิตทางภาคอีสาน ใครที่ชอบทานหน่อไม้ห้ามพลาด ด้วยเครื่องปรุงสุดพิเศษจากผลิตภัณฑ์จากเรา
ส่วนผสม
น้ำปลาร้า |
40. กรัม (3 ช้อนโต๊ะ) |
เห็ดนางฟ้า |
60 กรัม (1 ถ้วย) |
ใบแมงลัก |
10 กรัม (1/2 ถ้วย) |
พริกแดงเล็ก |
12 กรัม (4 เม็ด) |
บวบ |
70 กรัม (1 ถ้วย 1 ลูก) |
หอมแดงเล็ก |
20 กรัม (1/4 ถ้วย 7 หัว) |
ฟักทอง |
70 กรัม (1 ถ้วย) |
หน่อไม้ปี้บ |
52 กรัม (1/2 ถ้วย) |
ตะไคร้ |
20 กรัม (1/3 ถ้วย) |
แป้งมัน |
10 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) |
ใบย่านาง |
1 ถ้วย (400 กรัม) |
ขั้นตอนการทำ
- ใส่น้ำใบย่านางลงในหม้อที่เปิดไฟ
- ใส่ตระไคร้+หอมแดง+พริก+ฟักทอง+บวบ+หน่อไม้ และต้มจนสุก
- ใส่เห็ด+แป้งมันละลายน้ำ+ปลาร้า+ใบแมงลัก
- ต้มจนเดือด แค่นี้ก็อร่อยไปกับเมนูง่าย แกงเปรอะ
รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยยิ่งขึ้นและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆจากผักในเมนูนี้ ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ พร้อมกับเครื่องปรุงรสของเรา น้ำใบย่านาง และ ปลาร้า ผลิตภัณฑ์คัดพิเศษมาเพื่อคุณ อย่าลืมติดตามเมนูสุดพิเศษจากเราได้ที่นี้เลย