All for Joomla All for Webmasters

เมนูเด็ด แกงเปรอะหน่อไม้สด

เมนูสุดพิเศษเอาใจคนอีสาน กับแกงเปรอะ จาก V-Thaifood

แกงเปรอะ ต้มเปรอะ หรือ แกงหน่อไม้ใบย่านาง เป็นเมนูอาหารที่มีคุณค่าจากสมุนไพรไทย มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแกงยอดฮิตทางภาคอีสาน ใครที่ชอบทานหน่อไม้ห้ามพลาด ด้วยเครื่องปรุงสุดพิเศษจากผลิตภัณฑ์จากเรา

ส่วนผสม

น้ำปลาร้า

 40. กรัม (3 ช้อนโต๊ะ)

เห็ดนางฟ้า

 60 กรัม (1 ถ้วย)

ใบแมงลัก

 10 กรัม (1/2 ถ้วย)

พริกแดงเล็ก

 12 กรัม (4 เม็ด)

บวบ

 70 กรัม (1 ถ้วย 1 ลูก)

หอมแดงเล็ก

 20 กรัม (1/4 ถ้วย 7 หัว)

ฟักทอง

 70 กรัม (1 ถ้วย)

หน่อไม้ปี้บ

 52 กรัม (1/2 ถ้วย)

ตะไคร้

 20 กรัม (1/3 ถ้วย)

แป้งมัน

 10 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ)

ใบย่านาง

 1 ถ้วย (400 กรัม)

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ใส่น้ำใบย่านางลงในหม้อที่เปิดไฟ
  2. ใส่ตระไคร้+หอมแดง+พริก+ฟักทอง+บวบ+หน่อไม้ และต้มจนสุก
  3. ใส่เห็ด+แป้งมันละลายน้ำ+ปลาร้า+ใบแมงลัก
  4. ต้มจนเดือด แค่นี้ก็อร่อยไปกับเมนูง่าย แกงเปรอะ

รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยยิ่งขึ้นและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆจากผักในเมนูนี้ ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ พร้อมกับเครื่องปรุงรสของเรา น้ำใบย่านาง และ ปลาร้า ผลิตภัณฑ์คัดพิเศษมาเพื่อคุณ อย่าลืมติดตามเมนูสุดพิเศษจากเราได้ที่นี้เลย

เครื่องปรุง แกงเปรอะ

น้ำจิ้มและซอสปรุงรส



Browse Wishlist


Browse Wishlist

ซุปและแกงกระป๋องสำเร็จรูป