All for Joomla All for Webmasters

ผัดฉ่าเส้นแก้วกุ้งปลาหมึก

Direction ผัดฉาเส้นแก้วปลาหมึก เมนูปลาหมึก ทำอะไรได้บ้าง ? สำหรับขาแซ่บคงไม่เหมาะกับปลาหมึกผัดฉ่า ลองมาทำปลาหมึกรสเผ็ดกันเถอะวันนี้นำเสนอวิธีทำเมนูปลาหมึกรสเผ็ด เช่น ผัดฉ่าปลาหมึก และเมนูปลาหมึกแซ่บ ๆ อีกเพียบ แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอแล้วค่ะ ส่วนประกอบ เส้นแก้วแห้ง 50 กรัม ปลาหมึกสดหั่นแว่น 50 กรัม เครื่องปรุงผัดใบโหระพา 50 กรัม กระชายซอย 10 กรัม พริกไทยอ่อนท่อน 10 กรัม น้ำมันพืช 6 กรัม พริกแดงสดหั่นแว่น 5 กรัม   วิธีทำ ลวกเส้นแก้วตั้งไฟใส่น้ำ 1 ลิตรลงหม้อใส่เส้นแก้วแห้งลงไปต้มจนสุก 12 นาทีเทน้ำทิ้งสะเด็ดน้ำพักไว้ เตรียมกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟร้อน + ใส่ปลาหมึกลงผัด + ใส่กระชายพริกไทยอ่อน + พริกแกงลงผัดพอสุก ใส่เครื่องปรุงผัดใบโหระพา + ผัดเข้ากันใส่เส้นที่ลวกไว้ลงผัด เส็จร เสิร์พร้อมทาน

ข้าวผัดมันกุ้งเสวย อาหารจานเดียวจานเด็ด

Direction มันกุ้ง ข้าวผัดมันกุ้ง อาหารจานเดียวหน้าตาดีที่ใครเห็นก็ต้องหิว อีกหนึ่งเมนูข้าวผัดตามสั่งที่เลอค่าไม่ควรพลาด ต้องลองทำกินเองสักครั้งแล้วจะติดใจ  อาหารตามสั่งอย่างข้าวผัด ถือเป็นอาหารจานโปรดของคนที่ไม่ค่อยกินเผ็ด แถมยังทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นานด้วย แต่ถ้าเบื่อกับข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ ข้าวผัดปลาหมึก ข้าวผัดกุ้งแล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนมาทำเมนูข้าวผัดหน้าตาดีชวนหิว นั่นก็คือ ข้าวผัดมันกุ้ง ดีกรีอยู่ที่ความหอมและรสชสติมัน ๆ อย่าบอกใครเชียว แต่วิธีทำไม่ได้ยากจนเกินความสามารถหรอกค่ะ ไม่เชื่อมาดูกันเลย ส่วนประกอบ ข้าวสวย 1 ถ้วย เครื่องปรุงรสมันกุ้งเสวย 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแช่บ๊วยสดขนาดกลาง 4  ตัว น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ     วิธีทำ ใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกุ้งให้สุก เติมเครื่องรส มันกุ้งเสวยหนึ่งช้อนโต๊ะ ใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากันดี โรยต้นหอม ซอยลงไปคนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ ใส่จาน พร้อมรับประทาน

ปลานึ่งมะนาว

Direction น้ำจิ้มอาหารทะเล เครื่องปรุงที่ใช้  ปลาสด 1 ตัวขนาดกลาง น้ำจิ้มอาหารทะเล 150 กรัมหนึ่งถ้วย กะหล่ำปลี 5-6 ใบสำหรับรองปลานึ่ง กระเทียมสดหั่นแว่น 20 กรัม 1 ถึง 4 ถ้วย มะนาวหั่นแว่น 5 ถึง 6 ชิ้น ผักชี 1/3 ถ้วย ตะไคร้ 1 ต้น ใบมะกรูด 3-4 ใบ วิธีทำ 1.ล้างปลาสดให้สะอาด เอาเครื่องในออกให้หมด นำตระไคร้+ใบมะกรูดยัดใส่ในพุงปลา 2.เตรียมหม้อนึ่ง นำกะหล่ำปลีรอง ที่ซึ้งนึ่งแล้ววางปลาที่ เตรียมไว้ทับลงไปเปิดไฟหนึ่งน้ำเดือดจับเวลา 15 นาทีจนปลาสุก 3. แบ่งน้ำจิ้มอาหารทะเลราดลงบนตัวปลาโรยด้วยกระเทียมที่เตรียมไว้ปิดฝาหนึ่งต่ออีก 2 นาที 4, นำปลาและผักทีมหนึ่งสุกแล้วยกลงมาจัดจานราดด้วยน้ำจิ้มทะเลที่เหลือบนตัวปลาแล้วโรยด้วย น้ำผักชีมะนาวหั่นเป็นแว่นพร้อมเสิร์ฟ

เมนูเด็ด แกงเปรอะหน่อไม้สด

เมนูสุดพิเศษเอาใจคนอีสาน กับแกงเปรอะ จาก V-Thaifood แกงเปรอะ ต้มเปรอะ หรือ แกงหน่อไม้ใบย่านาง เป็นเมนูอาหารที่มีคุณค่าจากสมุนไพรไทย มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแกงยอดฮิตทางภาคอีสาน ใครที่ชอบทานหน่อไม้ห้ามพลาด ด้วยเครื่องปรุงสุดพิเศษจากผลิตภัณฑ์จากเรา ส่วนผสม น้ำปลาร้า  40. กรัม (3 ช้อนโต๊ะ) เห็ดนางฟ้า  60 กรัม (1 ถ้วย) ใบแมงลัก  10 กรัม (1/2 ถ้วย) พริกแดงเล็ก  12 กรัม (4 เม็ด) บวบ  70 กรัม (1 ถ้วย 1 ลูก) หอมแดงเล็ก  20 กรัม (1/4 ถ้วย 7 หัว) ฟักทอง  70 กรัม (1 ถ้วย) หน่อไม้ปี้บ  52 […]

อร่อยง่ายๆด้วยเมนู ไก่ผัดพริกไทยดำ

วันนี้ V-Thaifood ขอนำเสนอเมนู ไก่ผัดกระเทียมพริกไทยดำ ด้วยเครื่องซอสเครื่องปรุงพริกไทยดำของเรา เมนูง่ายๆที่ท่านก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน เครื่องปรุงผัดพริกไทยดำ ของเราสามารถนำไปทำได้หลากหากหลายเมนู เราจึงหยิบยก เมนูยอดฮิตมานำเสนอให้ทุกท่านได้ลองทำกัน ใครจะนำไปทำเองที่บ้านก็ง่ายมากทั้งผัดทั้งทอด ด้วยเครื่องปรุงผัดพริกไทยดำ แค่ตักใส่และผัดแค่นี้ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้เราก็ได้ลิ้มรสความอร่อย ได้เลย ใครกำลังมองหาเมนูง่ายๆเชิญทางนี้เลย ส่วนผสม/เครื่องปรุงคุณภาพ เครื่องปรุงผัดพริกไทยดำ 30 g (จาก V-Thai food) ไก่สับ หรือ ไก่ชิ้น 180 g พริกหวาน 3 สี 30 g หอมใหญ่ 36 g น้ำมันพืช 10 g ขั้นตอน/วิธีทำ นำน้ำมันพืช เทลงในกระทะร้อน นำเนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ใส่เครื่องปรุงพริกไทยดำสำเร็จรูปลงไปในปริมาณที่พอดี ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกหยวก และ หอมใหญ่ลงไปผัดให้เข้ากันจนสุก เส็จรแล้วเทลงจานพร้อมรับประทาน

สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่

สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ เมนูง่ายด้วยเครื่องแกงเขียวหวานไก่จากเรา V-Thaifood ที่คัดสรรพ เมนูอร่อนเพื่อคุณมากให้ลองทำทานกัน ง่ายๆ มาเริ่มทำกันเลย สปเก็ตตี้ไก่แกงเขียวหวาน ทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว พอถึงเวลาอาหารเย็นก็เริ่มหิวกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับเมนูเส้นๆ ที่แสนอร่อยและมีรสชาติที่ไม่เหมือนใครในวันนี้เราขอเสนอเมนูเด็ดๆ สำหรับมื้อเย็น แกงเขียวหวานไก่เส้นสปาเก็ตตี้ที่แสนอร่อย สำหรับคุณที่กำลังหิวมากๆ เตรียมท้องรอกันเลยนะคะ ฉะนั้นก็เข้าครัวกันเลยดีกว่าค่ะ เครื่องปรุงที่ใช้  น้ำมันพืช 6 มิลลิลิตร. พริกแกงเขียวหวาน (จาก V-Thai food) 50 กรัม สะโพกไก่ 100 กรัม นมสดพร่องมันเนย 50 มิลลิตร เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ โหระพาเด็ดใบ 2 ต้น พริกแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด มาเริ่มทำกันเลยค่ะ นำเนื้อไก่มาล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วหั่นออกเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้นก็นำใบโหระพา และพริกสดไปล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วเด็ดใบโหระพาเป็นใบๆ และหั่นพริกเฉียงๆ พักไว้ นำน้ำเปล่าใส่กระทะตั้งไฟแรงประมาณ […]

สูตรลับพริกแกงที่ต้องมีติดบ้าน

1. น้ำพริกแกงเผ็ด น้ำพริกแกงไทยสูตรแรกที่แม่หญิงได้ลองทำนั่นคือ น้ำพริกแกงเผ็ดสูตรจากคุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม สูตรนี้ใส่เครื่องเทศหลากหลายมีทั้งพริกแห้ง ลูกผักชี เม็ดพริกไทยขาว รากผักชี ตะไคร้ ข่า ผิวมะกรูด หอมแดง กระเทียม และกะปิ เมนูแกงไทยที่ทำจากน้ำพริกแกงเผ็ดไม่ได้มีเฉพาะแกงเผ็ดไก่เท่านั้นนะคะ อาจทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง แกงเผ็ดหมู แกงเผ็ดปลาดุก รวมทั้งเมนูผัดเผ็ดต่าง ๆ เช่น ผัดเผ็ดปลาดุก ผัดเผ็ดเนื้อ รสชาติอาหารจะมีรสเผ็ดจัดจ้านสมชื่อ แถมสีอาหารจะออกสีแดงเหมือนสีนำพริกอีกด้วย เตรียมครกกันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วโขลกให้เนียนละเอียดกริ๊บไปเลยนะคะ ส่วนผสม น้ำพริกแกงเผ็ด • พริกแห้ง 3 ชนิด (พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า และพริกหยวก) ประมาณ 113 กรัม • ลูกผักชี 2 ช้อนโต๊ะ • เม็ดพริกไทยขาว 10 เม็ด • รากผักชี หรือก้านผักชี (สับละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ • ตะไคร้ปั่นละเอียด 2 […]

ต้มยำกุ้ง เมนูยอดฮิต

ต้มยำกุ้ง วีไทยฟู้ด

วันนี้ วีไทยฟู้ด ขอมานำเสนอเมนูต้มยำทำเองได้ที่บ้าน หลายๆคนคงทำเป็นแต่วันนี้เรามีสูตรลับที่อยากมาบอกผู้อ่านทุกท่านกับส่วนผสมพิเศษ และ เครื่องปรุงต่างที่จะทำอย่างไรให้ต้มยำของเรา อร่อยมากยิ่งขึ้น เรามาดูประวัติ ต้มยำกุ้ง กันเลยดีกว่า เมนูอาหารไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก ด้วยสีสันที่ชวนรับประทาน กับรสชาติที่ลงตัวทั้งเปรี้ยวเค็มเผ็ด และยังมีเครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด สมุนไพรที่ช่วยดับกลิ่นคาว เพิ่มกลิ่นหอม พร้อมทั้งมีสรรพคุณทางยา จึงเป็นเมนูที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย จากรสชาติอันดุเดือดเผ็ดแซบ และเปรี้ยวจี๊ด มาอย่างยาวนานทีเดียว เราก็เปลี่ยนให้เป็นต้มยำกุ้งน้ำข้น ที่มีรสชาติดุเดือดแต่กลมกล่อมได้ไม่ยาก ใครยังไม่เคยทำต้องลองทำทานเองได้ง่ายๆ วัตถุดิบ/เครื่องปรุง เราเลือกใช้กุ้งทะเลสดๆ แทนที่จะเป็นกุ้งก้ามกราม ที่มีมันกุ้งเยอะกว่า เพราะเราชอบรสชาติของกุ้งทะเลมากกว่าค่ะ วันนี้จึงเป็นกุ้งแชบ๊วย ใบมะกรูด ขาดไม่ได้เลยนะคะ สำหรับเมนูต้มยำของเรา ผักชีสำหรับโรยหน้าให้สวยงาม และดูน่ารับประทานค่ะ เห็ดฟาง น่าจะเข้ากันได้ดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบ และอยากจะเปลี่ยนเป็นเห็ดนางฟ้าก็ได้นะคะ แต่เรารู้สึกว่าเห็ดนางฟ้า เหมาะกับเมนูต้มข่ามากกว่าค่ะ น้ำพริกเผา น้ำมะนาวที่ใส่พริกตำเอาไว้ พริกจะได้ไม่ดำค่ะ และวัตถุดิบสำหรับต้มยำน้ำข้นๆ คือนมสดค่ะ และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย ได้แก่ข่าและตะไคร้ และพระเอกของเราเลย เครื่องแกงต้มยำกุ้ง สูตรลับเฉพาะของ […]

มะพร้าว ดีอย่างไร

มะพร้าว

น้ำมะพร้าวดีอย่างไรใครรู็บ้างทำง่ายๆ วันนี้เราจะมาอธิบายการทำ นำมะพร้าวดีอย่างไรและได้คุณประโยชน์อย่างไร ให้แก่ผู้ชมได้ลองศึกษาดูทั้งช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ และ ยังสามารถรับประทานได้ด้วย ไม่เพียงแต่แค่ อร่อยเท่านั้นแต่ยังทำให้เราสวยจรดเท้าด้วย มะพร้าว ไทยของเรา   ถึงเวลาทำสวยอีกแล้วค่ะคุณแม่บ้าน วันนี้เราเลือก “น้ำมันมะพร้าว” ให้เป็นตัวช่วยในการทำสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าสำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องการบำรุงดูแลสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งนุ่มเนียนอยู่เสมอ มาดูกันว่าน้ำมันมะพร้าวจะบำรุงให้สวยขึ้นได้อย่างไรกันบ้าง ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เริ่มต้นที่ดวงตาคู่สวย ที่อาจอ่อนล้าในบางวันจนสะสมเกิดเป็นริ้วรอย หรือแม้แต่ริ้วรอยรอบดวงตาที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น เราใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงด้วยการทาบาง ๆ บริเวณรอบดวงตาในช่วงก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก แต่ถ้าเป็นวันหยุดที่ไม่ได้ออกไปไหน ก็สามารถบำรุงรอบดวงตาด้วยน้ำมันมะพร้าวทาทั้งช่วงเช้าและเย็นก็จะยิ่งช่วยบำรุงให้ริ้วรอยจางลงมากขึ้น ป้องกันฝ้ากระจุดด่างดำ คุณแม่บ้านหลายท่านอาจกำลังเจอกับปัญหานี้กันอยู่ใช่ไหมคะ กับรอยฝ้ากระจุดด่างดำที่เริ่มมาเยือนบนใบหน้า เริ่มต้นดูแลง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวนี่แหละค่ะ โดยวิธีการใช้ง่าย ๆ แค่หยดน้ำมันมะพร้าวประมาณ 3 หยดลงบนสำลีสะอาด จากนั้นเช็ดเบา ๆ ทั่วใบหน้าหรือจุดที่มีรอยกระ ฝ้า จุดด่างดำโดยไม่ต้องล้างออก วิธีนี้ลองทำสักระยะอย่างต่อเนื่อง (ประมาณ 1 เดือน) แล้วจะเห็นผลชัดเจนค่ะ ดับกลิ่นตัวด้วยน้ำมัน มะพร้าว ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะกลิ่นอับชื้นตามข้อพับ รักแร้ ขอให้คลายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเรามีตัวช่วยชั้นดีอย่าง “น้ำมันมะพร้าว” ฮีโร่ที่จะมาช่วยกำจัดกลิ่นพวกนี้ให้หายไป […]