Direction ต้มยำปลาเวียดนาม
1 ต้มยำปลาเวียดนาม
น้ำเปล่า | 2 ถ้วย |
เครื่องปรุง | สามช้อนโต๊ะ 60 กรัม |
พริกแดงเล็กสด | 3 เม็ด |
หอมใหญ่ | 20 กรัม |
ใบหอมหั่นท่อน | 20 กรัม |
ใบผักชีฝรั่งหั่นท่อน | 20 กรัม |
ปลาขนาด 2 นิ้ว | 100 กรัม |
มะเขือเทศ | 3 ลูก |
วิธีทำ
1.นำน้ำใส่หม้อใส่เครื่องปรุงต้มยำให้คนให้ละลาย
2.ใส่หอมใหญ่ลงไปต้มให้เดือด
3.ใส่ปลาลงไปต้มให้เดือดจนปลาสุกแล้ว
4.ใส่ผักทั้งหมดลงไปปิดแก๊สเตรียมพร้อมเสิร์ฟ