All for Joomla All for Webmasters

ผัดฉ่าเส้นแก้วกุ้งปลาหมึก

Direction ผัดฉาเส้นแก้วปลาหมึก

เมนูปลาหมึก ทำอะไรได้บ้าง ? สำหรับขาแซ่บคงไม่เหมาะกับปลาหมึกผัดฉ่า ลองมาทำปลาหมึกรสเผ็ดกันเถอะวันนี้นำเสนอวิธีทำเมนูปลาหมึกรสเผ็ด เช่น ผัดฉ่าปลาหมึก และเมนูปลาหมึกแซ่บ ๆ อีกเพียบ แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอแล้วค่ะ

ส่วนประกอบ

เส้นแก้วแห้ง 50 กรัม
ปลาหมึกสดหั่นแว่น 50 กรัม
เครื่องปรุงผัดใบโหระพา 50 กรัม
กระชายซอย 10 กรัม
พริกไทยอ่อนท่อน 10 กรัม
น้ำมันพืช 6 กรัม
พริกแดงสดหั่นแว่น 5 กรัม

 

วิธีทำ

  1. ลวกเส้นแก้วตั้งไฟใส่น้ำ 1 ลิตรลงหม้อใส่เส้นแก้วแห้งลงไปต้มจนสุก 12 นาทีเทน้ำทิ้งสะเด็ดน้ำพักไว้
  2. เตรียมกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟร้อน + ใส่ปลาหมึกลงผัด + ใส่กระชายพริกไทยอ่อน + พริกแกงลงผัดพอสุก
  3. ใส่เครื่องปรุงผัดใบโหระพา + ผัดเข้ากันใส่เส้นที่ลวกไว้ลงผัด เส็จร เสิร์พร้อมทาน