Direction ผัดฉาเส้นแก้วปลาหมึก
เมนูปลาหมึก ทำอะไรได้บ้าง ? สำหรับขาแซ่บคงไม่เหมาะกับปลาหมึกผัดฉ่า ลองมาทำปลาหมึกรสเผ็ดกันเถอะวันนี้นำเสนอวิธีทำเมนูปลาหมึกรสเผ็ด เช่น ผัดฉ่าปลาหมึก และเมนูปลาหมึกแซ่บ ๆ อีกเพียบ แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอแล้วค่ะ
ส่วนประกอบ
เส้นแก้วแห้ง | 50 กรัม |
ปลาหมึกสดหั่นแว่น | 50 กรัม |
เครื่องปรุงผัดใบโหระพา | 50 กรัม |
กระชายซอย | 10 กรัม |
พริกไทยอ่อนท่อน | 10 กรัม |
น้ำมันพืช | 6 กรัม |
พริกแดงสดหั่นแว่น | 5 กรัม |
วิธีทำ
- ลวกเส้นแก้วตั้งไฟใส่น้ำ 1 ลิตรลงหม้อใส่เส้นแก้วแห้งลงไปต้มจนสุก 12 นาทีเทน้ำทิ้งสะเด็ดน้ำพักไว้
- เตรียมกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟร้อน + ใส่ปลาหมึกลงผัด + ใส่กระชายพริกไทยอ่อน + พริกแกงลงผัดพอสุก
- ใส่เครื่องปรุงผัดใบโหระพา + ผัดเข้ากันใส่เส้นที่ลวกไว้ลงผัด เส็จร เสิร์พร้อมทาน