เครื่องปรุงรสผัดไท วีไทยฟู้ด แบบ Paste ครบเครื่องเรื่องวัตถุดิบ
1. ผัดไทยกุ้งสด
เริ่มกันด้วยเมนูผัดไทยพื้นฐานที่ใครก็ปลื้มกันก่อนเลยกับผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสมก็เหมือนการทำผัดไทยทั่ว ๆ ไป เพียงแค่เปลี่ยนจากกุ้งแห้งเป็นกุ้งสด อยากกินกี่ตัวก็ใส่ลงไปให้เต็มเหนี่ยว ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำปลา และน้ำตาลทรายตามชอบเลยค่ะ
Direction เครื่องปรุงผัดไทย
1 ผัดไทเมนูง่ายๆที่คุณก็ทำได้
เส้นจันทร์แห้ง |
60 กรัม |
ซอสปรุงรสผัดไท |
60 กรัม 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
20 กรัม |
กุ้งสด |
20 กรัม |
ใบกุ้ยช่ายหั่นท่อน |
5 กรัม |
เต้าหูทอด |
30 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ถั่วงอก |
20 กรัม |
วิธีทำ
1. ลวกเส้นกับน้ำเดือด 3 นาทีเทน้ำออกพักเส้นไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกะทะเปิดไฟ ใส่กุ้งผัดไฟอ่อนจนให้สุก ใส่ไข่ผัดให้สุก
3. ใส่วุ้นเส้นและน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ซอสผัดไทผัดคนให้เข้าเส้นไส้ ใส่ถั่วงอกผัดเข้ากันจนสุกแล้วก็ปิดไฟ
5. นำเส้นที่สุขแล้ววางลงบนไข่ที่ทอดไว้นำมาห่อและจัดจานพร้อมเสิร์ฟ